February 27, 2013

Long Lanh, tháng 2/2013

Long Lanh nằm cách thành phố Đà Lạt khoảng hơn 40km về hướng Đông, giáp với huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa. Nơi đây tập trung nhiều dân tộc thiểu số với nhiều kiểu nhà gỗ có kiến trúc lạ và nhiều cảnh đẹp. Một số hình ảnh chụp vội Long Lanh trong chuyến lên Đà Lạt vào mùng 6 Tết vừa qua.February 26, 2013

Giới thiệu trên The Times (Anh Quốc)

Sau Daily Mail, tới lượt The Times hôm qua đã có một bài giới thiệu về bộ ảnh "Vietnam - Looking Into the Past". The Times phát hành lần đầu vào năm 1785 ở London với tựa báoThe Daily Universal Register (sau đổi thành The Times vào đầu năm 1788).

Chỉ là một bài viết nhỏ, một cuộc phỏng vấn nhỏ nhưng đây là một bài viết "dụ" độc giả yêu thích du lịch của Anh Quốc sang Việt Nam. Có thể bạn phải trả tiền để đọc bài viết này trên The Times (cũng như những bài viết khác), nhưng dưới đây là ảnh chụp màn hình toàn bộ bài đăng (bằng tiếng Anh)


Ngoài ra, Chụp ảnh dạo lần đầu tiên được giới thiệu hình ảnh và phỏng vấn trên một tờ báo mạng của Ý SevenDays. Mặc dù bài phỏng vấn được trả lời bằng tiếng Anh, sau đó được biên tập sang tiếng Ý nhưng khi dùng Google Translate để chuyển đổi lại sang tiếng Anh, hoặc tiếng Việt để đọc thì ý nghĩa của bài phỏng vấn đã sai và khác hoàn toàn... :D

Và, được giới thiệu trên blog nhiếp ảnh của Tây Ban Nha Cómo la hice nghĩa tiếng Anh là "How I shot it" (Tôi đã chụp bức ảnh này như thế nào) qua bài đăng "Amanecer". Bài viết giới thiệu về tấm ảnh chụp bình minh ở Bàu Trắng, Bình Thuận vào tháng 8/2012 nhân dịp offline cùng anh em trên diễn đàn Ánh Sáng Đẹp. Cũng như bài phỏng vấn cho SevenDays của Ý, bài phỏng vấn này đã được biên tập viên biên dịch lại sang tiếng Tây Ban Nha từ tiếng Anh (Google Translate dịch bài viết này gần đúng hơn). Tấm ảnh này cũng từng được Flickr chọn là một trong những bức ảnh Ngược sáng của năm 2012.
February 23, 2013

Mai Anh Đào, tháng 2/2013

Đây là một trong những loài hoa chụp-hoài-không-bao-giờ-chán. Năm nay Mai Anh Đào ra trễ và không đẹp bằng mọi năm. Mặc dù vậy, mình cũng cố gắng chụp vài tấm trong chuyến đi trong ngày Nha Trang-Đà Lạt cùng bạn bè cho đỡ ghiền :DFebruary 19, 2013

Hoa lá cành ngày Tết

Một số hình ảnh hoa lá cành trong dịp Tết 2013 vừa qua. Năm nay hoa lá cành nở muộn và không nhiều như những năm trước. Một số khó khăn trong kinh tế cũng làm cho sức mua giảm đi thấy rõ. Mặc dù giá rẻ nhưng không còn cảnh người mua hoa nườm nượp như những năm trước.

Mai đỏ

Mai vàng


Cúc vàng

Cúc hồngHồng đỏ
Cúc vàng ngày Tết

Mặc dù không có thời gian để lang thang chụp không khí những ngày giáp Tết như những năm trước nhưng mình cũng cố chụp vài tấm hoa lá cành để có không khí Xuân. Một số hình ảnh Cúc vàng, những loài hoa khác sẽ được dồn đăng vào bài đăng tiếp theo :-)
February 18, 2013

Giới thiệu trên Daily Mail và Laughing Squid

Trong tuần qua, bộ ảnh "Vietnam - Looking Into the Past" lại được nhiều trang tin/blog giới thiệu hoặc nhắc tới thêm lần nữa, đáng kể nhất là trang tin Mail Online (trang báo điện tử của Daily Mail Anh Quốc có từ năm 1896). Bài báo đã trích đăng lại 10 tấm hình tiêu biểu trong bộ ảnh kèm chú thích bằng tiếng Anh cho độc giả.

Ảnh chụp màn hình bài đăng trên Daily Mail

Tiếp theo có thể kể đến Laughing Squid, một trang blog nổi tiếng với bài giới thiệu Historical Photos of Vietnam Superimposed Over Present Day Scenes.

Ảnh chụp màn hình bài đăng trên Laughing Squid

Ngoài ra bộ ảnh còn được nhắc đến trên Boing Boing, Neatorama và một số website/blog khác...

February 14, 2013

February 7, 2013

Phỏng vấn riêng dành cho STATE OF ZEAN VO

State Of Zean Vo là một blog cá nhân chuyên về thời trang, phong cách sống... của nhiếp ảnh gia người Nha Trang (VN) Zean Vo hiện đang sinh sống và làm việc tại Singapore.

Zean đã có một bài phỏng vấn với +Khánh Hmoong về cuộc sống, sở thích chụp film và về blog +Shooting Film cho chuyên mục mới "WE THE PEOPLE" của cô ta. +Chụp ảnh dạo tự hào là nhân vật đầu tiên xuất hiện tại đây.

Mọi người có thể đọc toàn bộ cuộc phỏng vấn tại đây: http://www.stateofzeanvo.com/2013/02/we-the-people/we-the-people-1/

February 3, 2013

Một thoáng Bảo Lộc, 12/2012

Bảo Lộc là trước kia là một thị xã, nay là một thành phố thuộc tỉnh Lâm Đồng, cách Đà Lạt 120km về hướng Nam. Bảo Lộc còn được gọi là B’Lao, một địa danh được nhiều người biết đến nhờ sản phẩm trà hương các loại. Bảo Lộc còn được mệnh danh là thị xã mù sương vì một năm có tới gần 100 ngày sương mù phủ kín...

Một số hình ảnh Bảo Lộc do Chụp ảnh dạo ghi lại trong chuyến đi vào tháng 12/2012 vừa qua