November 29, 2012

Come September (P.II)

Chụp cùng thời điểm với bộ "Come September" nhưng những tấm hình dưới đây được chụp bằng máy kts Nikon D90, và chỉnh sửa bằng chương trình Lightroom.


November 27, 2012

Hoa lá cành, 10/2012

Một số hình ảnh hoa lá cành được chụp tại Đà Lạt vào tháng 10 vừa qua với film Kodak Ektar 100 và máy Nikon FM

Bồ Công Anh

Forget Me Not

Sao Nhái

Trạng Nguyên

November 14, 2012

Lang thang chợ đêm Đà Lạt, tháng 10/2012

Những tấm hình dưới đây lần đầu tiên được chụp với film 35mm "xịn" Kodak Ektar 100November 10, 2012

Phân viện Sinh học Đà Lạt

Phân Viện Sinh học nằm trên đỉnh đồi Tùng Lâm, giữa khu rừng thông cách trung tâm thành phố Đà Lạt gần 10km trên đường đi Suối Vàng. Đặt chân đến đây, điều đầu tiên gây chú ý và ngạc nhiên nơi du khách là toà nhà bằng đá có nhiều cửa sổ thật tĩnh lặng giữa rừng thông mà nổi bật ở mặt tiền là cây thập giá với hai dòng chữ bằng tiếng Latin: ”Copiosa Apud Eum Pedemptio”, có nghĩa: “Ơn cứu độ chan chứa nơi Ngài”. Thật ra đây nguyên là Học viện dòng Chúa Cứu thế thuộc Giáo hội Công giáo, xây dựng từ năm 1950. Sau ngày đất nước thống nhất, chính quyền địa phương đã dùng cơ sở này cho các hoạt động công ích. Sau vài lần thay đổi đơn vị quản lý, đến năm 1991 nơi đây được chuyển giao cho Viện Sinh học nhiệt đới trực thuộc Trung tâm Khoa học Tự nhiên và Công nghệ và trở thành Phân Viện Sinh học tại Đà Lạt.

Phân Viện Sinh học có chức năng nghiên cứu hoá học, nghiên cứu vi sinh, nghiên cứu thực vật và công nghệ sinh học nuôi cấy mô... Ngoài ra, Phân Viện Sinh học còn hoạt động như một bảo tàng nhằm giới thiệu những loài đặc hữu tại Tây Nguyên và Lâm Đồng gồm bảo tàng động vật và vườn thực vật phục vụ tham quan và du lịch.
November 8, 2012

Trung tâm Mục vụ giáo phận Đà Lạt, tháng 10/2012

Trung tâm Mục vụ giáo phận Đà Lạt nằm trên một khu đồi thuộc phường 8 - thành phố Đà Lạt với khuôn viên rộng hơn 6ha.

Trung tâm có nhà nguyện lớn, nhiều giảng đường và các khối nhà ở (cho khoảng 300 người) được thiết kế theo dạng biệt thự có giá trị nghệ thuật cao. Đây là trung tâm mục vụ lớn ở các tỉnh thành phía Nam.

Trung tâm không chỉ là nơi dạy giáo lý, các nghi thức, ca đoàn… trong các nghi lễ của Thiên chúa giáo mà còn là nơi huấn luyện, bồi dưỡng, truyền đạt kỹ năng sống, rèn luyện nhân cách cho giáo dân trên địa bàn tỉnh.

Một số hình ảnh về Trung tâm trong dịp ghé thăm Đà Lạt những ngày cuối tháng 10 vừa qua
November 4, 2012

Film SWAP - Nha Trang vs Istanbul (P.II, +Cross processing)

Đây là cuộn film thứ hai (Lomography X-pro Slide 200) trong đợt đổi film cùng Yasin, được chụp trước từ bên Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, ngược lại với cuộn Kodak Color Plus 200 trước đó đã được chụp tại Nha Trang trước.

Ngoài chụp chồng film theo kiểu hên-xui của film swap, cuộn film slide này còn được tráng bằng thuốc C-41 cho film âm bản bình thường. Kiểu tráng này được dân chơi film gọi là "cross processing", nghĩa là film dương bản (slide) dùng thuốc của film âm bản để tráng và ngược lại.

Một số hình ảnh chọn lọc từ cuộn film thứ 2 trao đổi với Yasin (Thổ Nhĩ Kỳ)November 3, 2012

Film SWAP - Nha Trang (Vietnam) vs Istanbul (Turkey)

Film swap là tên gọi của một kiểu chụp chồng film, hoán đổi giữa ít nhất từ 2 người chụp trở lên. Để tham gia, bạn chỉ cần mời bạn bè, người quen. Sau khi chụp xong cuộn film, tua ngược lại ban đầu rồi gửi cho họ để chụp chồng lên. Và người kia sẽ cũng làm tương tự như vậy.

Cách chụp này "hên-xui" là chính chứ không có tính nghệ thuật, quan trọng là tính giao lưu, tình bạn giữa những chụp; hoặc nếu may mắn, bạn sẽ có được những tấm hình lạ thú vị bất ngờ. Địa điểm giữa những người chụp càng khác nhau về địa lý, văn hóa... càng có cơ hội nhận được những tấm hình thú vị.

Dưới đây là một số hình ảnh chọn lọc trong cuộn film đầu tiên (Kodak Color Plus) giữa Khánh Hmoong ở Nha Trang (Việt Nam) và Yasin Sakal đang sinh sống và làm việc tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ)