September 29, 2012

Cafe, Tí Bo, Tiger

...là tên của những đứa cháu, con của những người bạn hồi học chung cấp 3. Dưới đây là một số hình ảnh của Cafe, Tí Bo và Tiger trong dịp đi chơi chung vừa qua. Cách giành giật máy ảnh, nhìn phong thái và cách cầm máy thì thấy mấy em nhỏ này rất có tiềm năng để trở thành "photographer" :D

Dáng đứng rất Pro của Cafe

Chụp phong cảnhCafe tâm sự cùng Tí Bo

Nắm tay chụp ảnh kỷ niệm


Tạo dáng cho anh chụp ảnh


Nhiếp ảnh gia trẻ

September 24, 2012

Vườn hoa đầu tuần

Tất cả đều được chụp ở Đà Lạt vào mùa hè vừa qua với film Kodak Color Plus 200

Sao nhái vàng

Sao nhái hồng

Lavender

September 19, 2012

Hướng dẫn: Chụp & ghép ảnh chân dung bằng film

Như đã nói từ trước, khi những tấm hình "Chụp & ghép" bắt đầu được đăng, kỹ thuật chụp ảnh không phải là yếu tố quan trọng. Những bức ảnh này chỉ mang tính chất "vui là chính". Mặc dù kiểu "Chụp & ghép" này tốn hơn một tấm film cho bức ảnh chân dung bình thường nhưng nó luôn đem đến sự thú vị, bất ngờ... cho những người bạn, người thân, hoặc đối tượng được chụp những bức hình trên.

Sau đây là một số bước đơn giản để thực hiện một bức ảnh "Chụp & ghép" thú vị bằng film:
  • Bạn cần phải có một máy ảnh chụp film (đã lắp film để chụp) kèm theo một lens 50mm (mình đề xuất lens này vì chụp chân dung vừa chuẩn, vừa đẹp mà quan trọng là dễ chụp vì khoảng cách vừa phải để chụp kiểu này)
  • Giữ khoảng cách vừa phải sao cho có thể chụp từ trên xuống dưới được 5 tấm ảnh cho từng bộ phận của cơ thể gồm: đầu, ngực, bụng, đùi và chân.
  • Sau khi tráng/scan, dùng chương trình chỉnh sửa ảnh để ghép cho các tấm ảnh khớp lại là xong.

5 tấm ảnh khi chưa được ghép

Tấm ảnh sau khi được ghép

Như đã nói, kỹ thuật chụp không quan trọng lắm cho kiểu chụp này nhưng để có một bức ảnh "Chụp & ghép" thú vị, bạn cần lưu ý một số điểm sau:
  • Chụp thoải mái mà không cần nắn nót cho khớp tấm hình. Vì nếu chụp cho khớp, bạn chỉ cần lùi ra vài bước rồi chụp, vừa đẹp lại vừa đỡ tốn film. Những tấm hình không khớp khi đem ghép lại với nhau sẽ có một kết quả rất thú vị.
  • Chụp thoải mái mà không cần quan tâm đến ánh sáng cho mỗi tấm hình (có thể dư hoặc thiếu sáng một chút). Vì mỗi tấm ảnh lệch sáng khi đem ghép lại với nhau cũng sẽ cho một kết quả rất bất ngờ.
  • Khi chụp mỗi phần trên cơ thể, nhớ chụp dư ra một chút để dễ ghép. Nếu bạn chụp bị thiếu hụt, không ghép được hình thì coi như "hy sinh" 5 tấm film.
  • Khi chụp mỗi phần trên cơ thể, nhớ xoay máy, để nghiêng vài độ để có những bức ảnh thú vị sau khi được ghép.
  • Bạn có thể chia cơ thể của đối tượng được chụp ít hơn 5 phần như đã nói ở trên, thành 4 phần cho 4 tấm film hoặc 3 phần cho 3 tấm film...
  • Sáng tạo, tìm tòi... để chụp theo phong cách của mình.
Chúc các bạn có được những tấm ảnh đẹp. Xem thêm những bức ảnh "Chụp & ghép" của Chụp ảnh dạo tại đây.

September 18, 2012

Tổng hợp một số liên kết mới giới thiệu về bộ ảnh "Việt Nam - Xưa & Nay"

Trong mấy ngày vừa qua, bộ ảnh "Vietnam - Looking Into the Past" đã thu hút dư luận khá lớn, được giới thiệu và chia sẻ trên các diễn đàn, trang web lớn của Việt Nam cũng như quốc tế. Điển hình là hôm nay, báo điện tử Dân Trí đã có một bài viết giới thiệu về bộ ảnh và trước đó, ngày 14/9 vừa qua, trang tin lớn của Mỹ Business Insider cũng đã có một bài viết riêng nhằm giới thiệu về bộ ảnh tới mọi người.

Hình ảnh giới thiệu trên trang Business Insider

Sau đây là một số liên kết có bài đăng điển hình giới thiệu về bộ ảnh "Việt Nam - Xưa & Nay" trong những ngày vừa qua:

September 16, 2012

Lang thang với film Trắng đen

Đại dương mênh mông

Bãi Tiên

Khu resort Rusalka

Đường cong

Mai ngói ở Lương Sơn

Cảng cá Lương Sơn

Bến xe buýt Ninh Vân

Cảng đóng tàu Hyundai

Tất cả đều được chụp với film Kodak Tri-X 400 bằng máy Nikon FM.

September 14, 2012

Shooting on the Street

Chân dung của Pankha Nikon trên đường đi Ninh Vân, Ninh Hòa được chụp bằng film trắng đen Kodak Tri-X 400. Pankha Nikon cũng chụp film và đây sẽ là thành viên mới của Chụp ảnh dạo trong vài ngày tới.

Shooting on the Street

Facebook của Chụp ảnh dạo


Sau hơn nửa tháng thử nghiệm, Chụp ảnh dạo quyết định công bố trang Facebook của mình nhằm cập nhật thông tin, hình ảnh... cho những ai quan tâm có sử dụng trang mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

Ngoài ra, một thành viên mới, chuyên chụp film sẽ cùng tham gia đăng bài/hình ảnh trên blog Chụp ảnh dạo trong một vài ngày gần đây.

September 12, 2012

Bình minh cuối hè

Một số hình ảnh bình minh trên biển Nha Trang những ngày cuối hè 2012