August 29, 2012

August & Everything After

Bộ ảnh lần đầu tiên được chụp với máy film Minolta X-700 (mua tặng vợ nhân dịp sinh nhật sắp tới).August 28, 2012

MAKE L❤VE N☮T WAR

"Make Love Not War" là khẩu hiệu phản chiến phổ biến trong thập niên 60, gắn liền với phong trào counter-culture (một trào lưu văn hóa đi trệch hướng khỏi những giá trị văn hóa truyền thống) tại Mỹ. Nó được những người phản đối cuộc chiến tranh với Việt Nam sử dụng và tiếp tục được dùng trong các hoạt động chống chiến tranh khác sau này. "Make Love Not War" cũng là điểm nhấn cho ca khúc "Mind Games" của John Lennon ra mắt năm 1973 và cho bài hát "No More Trouble" của Bob Marley.

Hình ảnh được chụp bởi Amy Chu bằng máy Nikon D90. Sự kiện này đã được một phóng viên của tờ báo mạng Vietnamnet ghi lại trong lần hai vợ chồng vào Sài Gòn để "xăm mình" qua bài viết "Giới trẻ xăm mình và tuyên ngôn từ nghệ thuật."GIVE PEACE A CHANCE

"Give Peace A Chance" là một ca khúc phản chiến do John Lennon (một cựu thủ lĩnh của nhóm nhạc nổi tiếng The Beatles) cùng vợ là Yoko Ono sáng tác vào năm 1969 nhằm phản đối chiến tranh Việt Nam.

Để thu hút sự chú ý cho cuộc bán đấu giá nguyên bản lời ca khúc Give Peace A Chance, hai diễn viên trong bộ pyjama trắng, đã tái dựng lại khung cảnh John Lennon và Yoko Ono công bố ca khúc phản chiến VN này, tại chính căn phòng 1742 của khách sạn Queen Elizabeth, Montreal.

Nguyên bản lời ca khúc được John viết nguệch ngoạc trên bao thư khách sạn Queen Elizabeth, Montreal ngày 26-5-1969, với phần điệp khúc trở thành tuyên ngôn phản chiến mọi thời: “Tất cả những gì chúng tôi muốn nói là hãy cho hòa bình một cơ hội”.

Ca khúc đã được ghi âm ngay tại căn phòng số 1742 dưới sự chứng kiến của các vị khách Timothy Leary, Tommy Smothers và Perula Clark - đã trở thành người biểu tình vì hòa bình nổi tiếng nhất trên thế giới.

Lennon và Ono đã đến khách sạn này vào một đêm khuya mà không hề đặt phòng trước, sau khi bị phía Hoa Kỳ từ chối cho nhập cảnh. Ca khúc này đã được dự định sẽ công bố tại New York.

Căn phòng 1742 của khách sạn Queen Elizabeth sau đó đã khắc tên Lennon trên tấm bảng ở ngoài cửa lúc nào cũng được khách đặt trọ.


Theo Vietnamnet, khoảng thời gian 2 năm cuối cùng của John Lennon trong nhóm The Beatles, John và vợ - Yoko Ono bắt đầu những hoạt động công khai phản đối chiến tranh Việt Nam, trong đó có việc ghi âm ca khúc “Give Peace a Chance” (Hãy cho hòa bình một cơ hội). Ca khúc này đã được hát bởi hơn 500 nghìn người trong đoàn biểu tình tại thủ đô Washington vào ngày đình chiến Việt Nam (15/10/1969).

August 27, 2012

Biển Đầm Môn, tháng 8/2012

Bán đảo Đầm Môn hấp dẫn bởi những cồn cát chạy dài, khoảng 20 đảo lớn nhỏ có rừng nguyên sinh... Đến đây khi trời nắng ráo có thể chứng kiến màu xanh ngọc của biển mà những nơi khác không có được. Có thể nói biển Đầm Môn là một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam.August 26, 2012

Biển 'vàng' Đầm Môn, 8/2012

Đầm Môn nằm trong vịnh Văn Phong, thuộc xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, cách thành phố Nha Trang khoảng 80km theo quốc lộ 1A về phía bắc (cách 45km theo đường biển).

Bán đảo Đầm Môn có diện tích tự nhiên 128km², là một trong những điểm du lịch mà Tổ chức Du lịch thế giới đã tiến hành khảo sát và đánh giá rất cao. Ở đây có đầy đủ mọi điều kiện tự nhiên tối ưu cho sự phát triển du lịch sinh thái: khí hậu, bờ biển, rừng núi, cảnh quan, môi trường sinh thái, cảng biển, nguồn cung cấp hải sản... Và tất cả hầu như còn nguyên vẹn.

Biển Đầm Môn mùa này nước cạn hơn so với lần đầu tiên tôi ghé vào khoảng tháng 5/2012, làm lộ lên những bồi cát khiến cho bờ biển Đầm Môn thêm vàng óng mà trước giờ tôi chưa từng gặp tại bất kỳ bãi biển nào ở Việt Nam.

August 24, 2012

Vạn Giã, 8/2012

Vạn Giã là một thị trấn nhỏ, thuộc huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Chỉ mất khoảng 5-10ph là có thể đi hết các con đường tại trung tâm thị trấn. Đây là một trong những thị trấn phát triển nhất tỉnh Khánh Hòa sau Ninh Hòa.

August 21, 2012

Ride Cafe

Ride cafe những ngày đầu tháng 8. Hiện tại, đây là quán cafe mà sáng nào mình cũng muốn ghé ngồi đọc báo trước khi đi công việc hoặc đi chơi... mỗi khi có dịp vào lại Sài Gòn.


August 19, 2012

Happy World Photography Day 2012!

Ngày 19/8 hằng năm được xem là Ngày nhiếp ảnh Thế giới (World Photography Day). Được khởi xướng vào năm 2009 và bắt đầu phổ biến ngay lập tức vào năm 2010. Những ai quan tâm có thể ghé qua tham web chính thức tại worldphotoday.org.

Happy World Photography Day 2012!

Free to the World

August 18, 2012

Đời thường ở đồi cát Nam Cương

Hình ảnh thường nhật của các cô gái người Chăm ở đồi cát Nam Cương, tháng 8/2012