December 30, 2011

December 28, 2011

R.I.P Kodak

R.I.P Kodak

Theo thông báo của Kodak vào ngày 22/12 vừa qua, họ sẽ chính thức bán Eastman Gelatine, một mảng sản xuất, kinh doanh gelatin cho Rousselot, một bộ phận của tập đoàn thực phẩm Vion. Các điều khoản của hợp đồng này không được cả hai bên tiết lộ. Gelatin là thành phần chính được sử dụng trong phim máy ảnh, giấy ảnh cũng như trong thực phẩm và dược phẩm.

Kodak dự kiến đóng cửa nhà máy sản xuất trong vòng 30 ngày tới. Khoảng 95 nhân viên của Eastman Gelatine sẽ được chuyển giao làm việc cho Rousselot. Công ty này cũng sẽ sở hữu một cơ sở sản xuất tại Peabody, Mass, Mỹ.

Theo Petapixel, ngoài việc cần tiền mặt để tiếp tục duy trì hoạt động, đây có thể là một động thái cho thấy Kodak muốn "đoạn tuyệt" với máy ảnh phím nhằm chuyển hẳn sang máy kỹ thuật số, thị trường mà hãng đã quá chậm chân trong những năm gần đây.

Kodak những năm gần đây đang rơi vào những khó khăn trầm trọng khi chậm thay đổi sang máy ảnh kỹ thuật số. Dự trữ tiền mặt của công ty đang tiêu hao dần với con số khổng lồ khoảng 70 triệu USD mỗi tháng. So với quý III, dự trữ tiền mặt của Kodak đã giảm 10% so với mức 862 triệu USD.

Hãng gần đây cũng đang cố gắng bán khoảng 1.100 bằng sáng chế máy ảnh kỹ thuật số để đối đầu với khó khăn. Các nhà phân tích cho rằng, Kodak có thể kiếm được từ 2 đến 3 tỷ USD thông qua các thỏa thuận cấp phép.

(The Wall Street Journal, via Số Hóa)

December 27, 2011

Puppy Love

Lần đầu tiên cả 2 vợ chồng được Flickr nhắc đến trong một bài đăng trên blog. Hôm qua Flickr đã có bài đăng Your Best Shot 2011: Puppy Love giới thiệu bộ ảnh Puppy Love do Amy Chu tạo trên Flickr theo gợi ý của họ với chủ đề "Your Best Shot 2011", tức là "Bức ảnh đẹp nhất năm 2011 của bạn".

Với Amy Chu, đây là lần đầu tiên được giới thiệu trên blog của Flickr nhưng với tôi, thật may mắn khi đây là lần thứ 4 được Flickr đăng bài giới thiệu hoặc có nhắc tới về mình.

Hey Bulldog
Hey Bulldog, tấm ảnh của tôi vừa được Flickr giới thiệu trên blog ở vị trí đầu tiên :D

December 26, 2011

Mùa đông Đà Lạt

Những hình ảnh dưới đây được chụp vào khoảng đầu tháng 12, khi thời tiết của Đà Lạt không lạnh như hiện nay, theo thông tin trên báo chí là khoảng trên dưới 10oC

December 25, 2011

RockStorm Sài Gòn 2011

Một số hình ảnh của đêm diễn RockStorm Mobifone tại Sài Gòn ngày 23/12/2011 vừa qua tại SVĐ Quân Khu 7. Đêm nhạc vô cùng sôi động với sự tham gia các các ban nhạc Rock nổi tiếng của Việt Nam như: KOP, I Tễu, Black Infinity, Quái Vật Tí HonNgũ Cung. Theo ước đoán, có khoảng 20.000 khán giả đã tham gia đêm nhạc RockStorm cuối cùng của năm 2011 này.

December 22, 2011

Trương Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, năm 1948 và nay

Trường Lycée Yersin năm 1948, nay là Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt.
Phía ngoài trường Lycée Yersin năm 1948, nay là Cao đẳng Sư Phạm Đà Lạt

Sân trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt năm 1948
Sân trường

Sinh viên ngoại quốc trong sân trường CĐSP Đà Lạt
Sinh viên nữ ngoại quốc trong trường

December 21, 2011

Công trình kiến trúc Đà Lạt năm 1948 và nay

Ga Đà Lạt năm 1948
Ga Đà Lạt

Nhà Địa dư Đà Lạt năm 1948, nay là Xí nghiệp Bản đồ Đà Lạt
Nhà Địa dư Đà Lạt, nay là Xí nghiệp Bản đồ Đà Lạt

Chợ Hòa Bình, Đà Lạt năm 1948
Chợ Hòa Bình

December 20, 2011

Đường Phan Bội Châu, Nha Trang những năm '60

Ngã ba Hai Bà Trưng - Phan Bội Châu, Nha Trang những năm 60
Ngã ba Hai Bà Trưng - Phan Bội Châu, ngay phía trước khi vào chợ Đầm

Đường Phan Bội Châu, Nha Trang khoảng những năm '60
Đường Phan Bội Châu, các sạp bán tạp hóa bên đường nay đã là các chung cư

Mười ba năm trước

Chụp cùng người bạn thân cuối năm học cấp 3 tại trường Lý Tự Trọng, Nha Trang (1998)
Chụp cùng người bạn thân cuối năm học cấp 3 tại trường Lý Tự Trọng, Nha Trang (1998)

December 19, 2011

Early Winter

Bộ ảnh được chụp tại quán cafe Cổ, Đà Lạt cũng trong dịp 2 vợ chồng tự đi xe máy lên đây hưởng tuần trăng mật :-)


December 17, 2011

I Want To Ride My Bicycle

Là tên của bộ ảnh Your Best Shot 2011 – I Want To Ride My Bicycle trên Flickr của tôi vừa mới được Flickr giới thiệu tên blog vào hôm qua. "I Want To Ride My Bicycle" được lấy cảm hứng từ một câu hát trong bài "Bicycle Race" nổi tiếng của ban nhạc Queen, một nhóm nhạc Rock của Anh Quốc mà tôi rất thích. Vậy là đây là lần thứ 3 tôi được Flickr nhắc đến trên blog của mình :D

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu trong bộ ảnh của tôi được chọn lọc từ nhóm Your Best Picture 2011 trên Flickr.

cycle rider


Take-off!

Giro d'Italia - Belluno - 24 Maggio 2011

Never Mind the Bullocks...

December 13, 2011

Sương mù trên đèo Khánh Lê

Đèo Khánh Lê thuộc địa phận huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa, nằm trên trục đường Nha Trang - Đà Lạt. Trước kia, khi đoạn đường này chưa được khai thông, muốn lên Đà Lạt, người dân Nha Trang phải đi ngang qua Phang Rang với đoạn đường dài hơn gần gấp đôi là 250km.

Theo ghi nhận của bản thân, khu vực đèo Khánh Lê là nơi có lượng mưa lớn và nhiều nhất so với Nha Trang và Đà Lạt, đặc biệt là buổi chiều. Thậm chí vào mùa hè, tại Nha Trang và Đà Lạt không có mưa nhưng tại khu vực này vẫn có lượng mưa lớn, bất chấp thời tiết tốt hoặc nắng gắt vào buổi sáng. Vì vậy những ai có nhã ý băng qua con đèo này vào buổi chiều cần phải trang bị áo mưa cẩn thận để đề phòng. Ngoài ra, vào mùa thu và mùa đông, sương mù khá dày xuất hiện trên đèo Khánh Lê vào buổi chiều khoảng tầm 14h trở đi.

Quang cảnh đèo Khánh Lê với sương mù dày đặc

Đoạn đường trên đèo Khánh Lê mờ vì sương mù và mưa to

Quang cảnh trên đèo Khánh Lê vào buổi sáng, khi trời quang mây tạnh

December 11, 2011

Back on the Train

Bộ ảnh được chụp tại ga Đà Lạt vào đầu tháng 12 vừa qua nhân dịp 2 vợ chồng đi hưởng tuần trăng mật tại đây. Có lẽ ga Đà Lạt là một trong những ga cổ và đẹp nhất tại Việt Nam. Những toa tàu khách được làm bằng gỗ hiện chỉ để đưa khách tham quan đến ga Trại Mát cách trung tâm Đà Lạt khoảng 10km. Hiện tại ga Đà Lạt vẫn còn giữ đầu máy xe lửa cổ chạy bằng hơi nước được sản xuất từ những năm 1930.