October 27, 2011

Heartbreak Station

Model: Sóng
Đại điểm: Ga Nha Trang

Bộ ảnh dựa trên bài hát nổi tiếng "Heartbreak Station" của ban nhạc rock Cinderella với máy Nikon FM và film Kodak 200.
Waiting at the station
Tears filling up my eyes
Sometimes the pain you hide
Burns like a fire inside
Look out my window
Sometimes it’s hard to see
The things you want in life
Come and go so easily
She took the last train out of my heart ooo, ooo
She took the last train
And now I think I’ll make a brand new start
She took the last train out of my heart
Watching the days go by
Thinking ’bout the plans we made
The days turn into years
Funny how they fade away
Sometimes I think of those days
Sometimes I just hide away
Waiting on that 9:20 train
Waiting on a memory
She took the last train out of my heart ooo, ooo
She took the last train
And now I think I’ll make a brand new start
She took the last train out of my heart
My lady’s on the fly and she’s never coming back
My love is like a steam train rolling down the tracks yea, yea
She took the last train out of my heart ooo, ooo
She took the last train
And now I think I’ll make a brand new start
She took the last train out of my heart
She took the last train ooo, out of my heart
She took the last train
And now I think I’ll make a new start
Last train out of my heart
October 25, 2011

Mây tháng 10

Mây tháng 10
Chưa bao giờ thấy mây thấp như vậy ở Nha Trang

October 22, 2011

Cô gái Huế bên hồ Hoàn Kiếm

Cô gái Huế bên hồ Hoàn Kiếm
Chụp ké một cô bé người Huế (có lẽ vậy) khi đang đi dạo bên hồ Hoàn Kiếm

October 20, 2011

Một góc nhỏ Hải Dương

Hải Dương là một thành phố nhỏ nhưng đẹp, cách Hà Nội khoảng hơn 50 cây số (nằm giữa Hà Nội và Hải Phòng). Tiếc là thời gian quá ít ỏi để lang thang mà chỉ loanh quanh trong một khu xóm nhỏ. Lần sau có dịp ra Hà Nội, chắc chắn sẽ ở lại đây lâu hơn.
October 19, 2011

Không gian âm nhạc số 6 – "Đốt lên thành lửa"

Lẽ ra liveshow Không gian âm nhạc số 6 – "Đốt lên thành lửa", là sự kết hợp giữa Hà Trần và nhóm rock Ngũ Cung, diễn ra vào khoảng cuối tháng 9/2011 vừa qua nhưng do Hà Trần đã bị cảm cúm nặng, vì thế đêm nhạc đầu tiên không diễn ra theo đúng như kỳ vọng của bản thân ca sĩ cũng như khán giả nên hai đêm còn lại đã được chuyển sang tháng 10. Nhờ đó tôi có may mắn được tham gia chương trình này vào đêm diễn cuối cùng thông qua lời mời của nhóm Ngũ Cung, những người bạn của tôi đã quen qua show Rockstorm 2010.

Đêm nhạc được tổ chức tại khán phòng Ngụy Như Kon Tum, thuộc trường Đại học Quốc gia, Hà Nội với sức chứa khoảng trên dưới 300 người. Mặc dù chỉ là một khán phòng nhỏ nhưng đêm nhạc khá chất và lạ với sự kết hợp âm nhạc giữa Hà Trần và Ngũ Cung. Có thể nói, Ngũ Cung chính là ban nhạc Rock đáng nghe nhất tại Việt Nam hiện nay vì sự sáng tạo và khả năng chơi nhạc điêu luyện của họ, dù các thành viên còn khá trẻ (đều là sinh viên của Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam): Hoàng Hiệp (1986 - vocal), Trần Thắng (1986- Guitar lead & sáng tác), Hữu Vượng (1987- keyboard), An Chính (1990- trống) và Hải Bằng (1987 - bass). Đây cũng là lần đầu tiên tôi được tham dự một chương trình nhạc Rock được tổ chức trong một khán phòng nhỏ và kín nhưng không kém phần trang trọng.October 18, 2011

Westlife lives in Hà Nội (Gravity Tour 2011)

Bìa  album "Gravity" mới nhất của Westlife

Mặc dù Westlife không phải là ban nhạc yêu thích nhất của tôi nhưng họ vẫn để lại nhiều cảm xúc khi có dịp tham gia xem nhóm này trình diễn trực tiếp trong tour Gravity 2011 tại Hà Nội vào ngày 2/10 vừa qua. Có thể nói Westlife là một trong những nhóm nhạc để lại nhiều kỷ niệm cho lứa "MTV Most Wanted List" trên VTV3 khi chúng tôi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Việt Nam chính là một trong những điểm đến (cùng với Indonesia, Đài Loan, Hong Kong, Singapore, Philippines) của Westlife trong tour lưu diễn Gravity 2011 vòng quanh châu Á vào mùa thu năm nay.

Dù đã qua thời hoàng kim nhưng sự xuất hiện trực tiếp bằng xương bằng thịt và giọng ca thật của 4 chàng trai đến từ Ireland vẫn còn sức hấp dẫn rất lớn với những người yêu mến họ nhiều năm qua... Họ đã khuấy động đám đông hàng ngàn người trong sân vận động suốt 2 tiếng đồng hồ bằng những bài hát quen thuộc đã làm nên tên tuổi của nhóm.

So với đêm diễn của Bob Dylan cũng được tổ chức biểu diễn ngoài trời vào tháng Tư vừa qua tại Tp.Hồ Chí Mình thì chất lượng âm thanh của buổi biểu diễn này tốt hơn nhiều.

Dưới đây là một số hình ảnh của nhóm Westlife trình diễn tại SVĐ Mỹ Đình, Hà Nội tháng 10 vừa qua:

October 16, 2011

Hoa ở Sapa

Cũng lạnh tương tự như Đà Lạt, nghe nói hoa ở Sapa cũng nhiều và đẹp nhờ thời tiết nhưng có lẽ chúng tôi ghé Sapa không đúng dịp nên hoa mùa này không nhiều như tưởng tượng.

Hoa này tên tiếng Pháp là Trefle, tiếng Anh là Clover, mọc nhiều như cỏ ở Sapa, hoa này là hoa sở thích của ong mật, nên ở Canada họ dùng hoa này để chế biến mật ong mà ko cần đến ong. Hoa này kết vòng hoa đội đầu cũng rất đẹp.

Xuyến Chi
* 3 tấm hình cuối cùng chưa biết tên nên tạm thời chưa cập nhật.

October 15, 2011

Trên đường phố Sa Pa

Sa Pa là một thị trấn nhỏ. Chỉ cần bỏ ra khoảng một chút thời gian là có thể đi bộ hết cả trung tâm thị trấn. Trên đường đi, bạn có thể bắt gặp rất nhiều người dân tộc đi bộ lẫn chung với ta và Tây.

Ngoài tiếng Việt, một số người dân tộc ở đây có thể giao tiếp bằng tiếng Anh một cách mạch lạc, thậm chí ở trong chợ, những cụ già có thể giao tiếp tiếng Anh bập bẹ để mời chào khách. Nếu mua hàng của họ, bạn có thể chụp hình. Nếu không, bạn có thể phải trả 10.000VNĐ cho một lần chụp với vài ba kiểu.

Ở Sa Pa ngoài một số nhà hàng mang phong cách Tây, không có nhiều tụ điểm ăn uống, cà phê... giải trí như những thành phố du lịch khác. Vì vậy buổi tối ngoài việc đi dạo quanh thị trấn, sẽ chẳng có nơi nào cho khách du lịch la cà.

Liên lạc bằng điện thoại di động

Tụ tập buôn chuyện

Đi bộ lẫn chung với Tây và ta

Một con đường ở trung tâm thị trấn Sa Pa

Bán hàng ở gần chợ

October 14, 2011

Làng Cát Cát ở Sa Pa

Nằm cách trung tâm thị trấn Sa Pa khoảng chừng 2km, làng Cát Cát là một trong những địa điểm du lịch thu hút khách tham quan nhiều nhất mỗi khi ghé Sa Pa với cảnh quan thiên nhiên kì thú, yên bình cùng những phong tục, sinh hoạt văn hóa đặc sắc.

Đường đi quanh co trước khi vào làng Cát Cát

Bò mộng

Làng Cát Cát được hình thành từ giữa thế kỷ 19 do một bộ phận dân tộc người Mông quần tụ theo phương pháp mật tập (dựa vào sườn núi và quây quần bên nhau, các nóc nhà cách nhau chừng vài chục mét và sinh sống, trồng trọt canh tác ngay trên những sườn đồi quần cư). Gần nơi quần cư, họ còn trồng lúa, ngô trên các nương bậc thang hoàn toàn theo phương pháp thủ công. Họ biết trồng trọt, chăn nuôi, và bảo lưu khá tốt nhiều nghề thủ công truyền thống như trồng bông, lanh và dệt vải.

Ruộng bậc thang trong làng Cát Cát

Kiến trúc nhà cửa người Mông ở bản Cát Cát là nhà ba gian lợp ván gỗ pơ mu. Bộ khung nhà là kèo ba cột ngang. Cột nhà đều được kê trên phiến đá tròn hoặc vuông. Vách nhà được lợp bằng gỗ xẻ, có 3 cửa ra vào: cửa chính ở gian giữa, 2 cửa phụ ở hai đầu nhà. Cửa chính nhà luôn được đóng kín, chỉ mở khi có việc lớn như đám cưới, tang ma, cúng ma vào dịp lễ Tết. Trong nhà có không gian thờ, sàn gác lương thực dự trữ, nơi ngủ, bếp và nơi tiếp khách.

Lợi dụng sức nước làm cối xay

Thác nước trong làng Cát Cát

Một căn nhà kiên cố ở dưới chân làng

Tiệm tạp hóa, hàng lưu niệm được bày bán 2 bên đường vào làng Cát CátThêu tay