Ngày 28 tháng 12 năm 2011

R.I.P Kodak

R.I.P Kodak

Theo thông báo của Kodak vào ngày 22/12 vừa qua, họ sẽ chính thức bán Eastman Gelatine, một mảng sản xuất, kinh doanh gelatin cho Rousselot, một bộ phận của tập đoàn thực phẩm Vion. Các điều khoản của hợp đồng này không được cả hai bên tiết lộ. Gelatin là thành phần chính được sử dụng trong phim máy ảnh, giấy ảnh cũng như trong thực phẩm và dược phẩm.

Kodak dự kiến đóng cửa nhà máy sản xuất trong vòng 30 ngày tới. Khoảng 95 nhân viên của Eastman Gelatine sẽ được chuyển giao làm việc cho Rousselot. Công ty này cũng sẽ sở hữu một cơ sở sản xuất tại Peabody, Mass, Mỹ.

Theo Petapixel, ngoài việc cần tiền mặt để tiếp tục duy trì hoạt động, đây có thể là một động thái cho thấy Kodak muốn "đoạn tuyệt" với máy ảnh phím nhằm chuyển hẳn sang máy kỹ thuật số, thị trường mà hãng đã quá chậm chân trong những năm gần đây.

Kodak những năm gần đây đang rơi vào những khó khăn trầm trọng khi chậm thay đổi sang máy ảnh kỹ thuật số. Dự trữ tiền mặt của công ty đang tiêu hao dần với con số khổng lồ khoảng 70 triệu USD mỗi tháng. So với quý III, dự trữ tiền mặt của Kodak đã giảm 10% so với mức 862 triệu USD.

Hãng gần đây cũng đang cố gắng bán khoảng 1.100 bằng sáng chế máy ảnh kỹ thuật số để đối đầu với khó khăn. Các nhà phân tích cho rằng, Kodak có thể kiếm được từ 2 đến 3 tỷ USD thông qua các thỏa thuận cấp phép.

(The Wall Street Journal, via Số Hóa)

1 nhận xét:

  1. There is an interview on film photography podcast with the head of kodak's film division. In it he says the film division is the most profitable division at kodak. I suspect by out sourcing their gelatin process they are just making film even more profitable.
    The sky is not falling, film is not dead.

    Trả lờiXóa