May 10, 2011

Nikon FM [trắng]


Ngoài chiếc máy Nikon FM màu trắng như hình ở trên, tôi còn đang sở hữu một chiếc máy Nikon FM màu đen. Tất cả 2 máy đều tương đối mới, hoạt động tốt. Có lẽ vì sở hữu chiếc máy cơ đầu tiên là Nikon FM nên tôi có cảm tình không chỉ với Nikon mà còn với cả dòng FM này. Máy có thiết kế đẹp, gọn nhẹ và bền bỉ.

Dòng máy ảnh gọn nhẹ bán chuyên nghiệp thành công nhất của Nikon phải kể đến dòng máy Nikon FM và sau đó là các phiên bản cải tiến của FM như FM2, FM2n, FM3a. Nikon FM ra đời vào năm 1977 và đây thật sự là 1 năm bản lề của Nikon vì chính năm này Nikon đã giới thiệu hệ thống "tự động thông báo chỉ số của khẩu độ" (AI - Auto Indexing) tích hợp trên máy ảnh bắt đầu từ dòng máy ảnh này.

Vì kết cấu hoạt động hoàn toàn bằng cơ khí, gọn nhẹ, chính xác, bền bỉ nên dòng FM/FM2 luôn luôn được chọn làm máy ảnh chính hoặc dự phòng của các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp. Nikon FM chỉ sử dụng pin để đo sáng nên nó có thể hoạt động trong những môi trường khắc nghiệt nhất.

Có thể nói dòng máy thuộc nhóm Nikon FM là dòng máy ảnh bình dân được sử dụng rộng rãi và bền bỉ nhất thế giới. Hiện nay FM vẫn có giá trị sử dụng cũng như sưu tầm đối với các nhà nhiếp ảnh.

[Theo VnPhoto]

1 comment:

  1. Anh, em đang sưu tập một số máy ảnh phim, nếu anh muốn bán máy Nikon fm2 thì gọi cho em nhé, em đang cần em tìm rất nhiều nơi nhưng chỉ toàn máy cũ thôi. 0984697840

    ReplyDelete